03 Cách học tiếng nhật hữu hiệu nhất có thể bạn chưa biết

Đánh giá bài viết

Để chinh phục tiếng nhật một cách hiêu quả nhất. Lapis muốn bật mí cho bạn 5 cách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Phương pháp hữu hiệu giúp bạn học tốt tiếng nhật cho mọi cấp độ.

Cách thứ 1: hãy tập lắng nghe và cảm nhận tiếng nhật

Phương pháp học tiếng nhật hữu hiệu nhất là hãy tập nghe thật nhiều tiếng nhật trước khi bắt đầu. Vì nghe và nói là hai kỹ năng tương đối ưu tiên trong 4 kỹ năng. Vì mục đích cuối cùng của việc học ngoại ngữ đó là “phải giao tiếp được”. Đó được gọi là “INPUT – OUTPUT”

cach-hoc-tieng-nhat
Phương pháp hiệu quả của INPUT – OUTPUT

Việc chủ động nghe tiếng nhật nhiều hơn 30 phút mỗi ngày. Giúp bạn tích cóp được các vốn từ phong phú, làm chủ được cấu trúc ngữ pháp. Việc học tiếng nhật sẽ trông thú vị và giúp bạn có thật nhiều hứng thú để tiếp thu hơn.

phuong-phap-hoc
Lắng nghe thật nhiều trước khi học tiếng nhật

Thật ra, phương pháp học nghe sẽ rất khó khăn ở giai đoạn đầu. Đó là sự luyện tập và thích nghi. Ví dụ, chúng ta có thể xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim. Với những câu chúng ta chưa nghe được. Có thể bật phần phụ đề lên để nghe hiểu. Việc làm này giúp chúng ta làm quen với các âm tiếng Nhật. Người Nhật nói nhanh thường hay nuốt âm, nghe nhiều các bạn sẽ quen hơn. Không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa.

nghe-tieng-nhat
Nghe tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Cách thứ 2: Cân bằng 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng nhật nói riêng. Không thể chỉ tập chung một kỹ năng thì có thể sử dụng được ngoại ngữ đó. Việc học ngoại ngữ phải cần cân bằng 4 kỹ năng. Đây là một trong các cách học phổ thông cơ bản nhất.

Từ đó tạo nên một nên tảng vô cùng vững chắc cho quá trình học và tiếp nhận một ngôn ngữ mới. Có thể bạn sẽ cần một người thầy là người Nhật bản xứ hoặc một người bạn để cùng kết hợp. Với mô hình “INPUT – OUTPUT” này, mình tự tin các bạn có thể hoc Tiếng Nhật một cách nhanh chóng. Kích thích được niềm yêu thích với ngôn ngữ Nhật.

Bài viết thêm về khoá học Thầy Asano => Xem tại đây!

hoc-tieng-nhat-cung-thay-Asano
Học tiếng nhật cùng thầy Asano

Cách thứ 3: Chọn lọc tài liệu phù hợp theo trình độ

Nhằm củng cố cho việc học tiếng nhật, hãy chọn và đọc tham khảo mặt chữ các loại tài liệu dễ hiểu dễ đọc. Ví dụ, sử dụng các tạp chí thực tế, báo giấy, báo điện tử, tin tức, truyện tranh thiếu nhi, phim hoạt hình… Vì đó sẽ là nguồn tài liệu có từ vựng, ngữ pháp tốt nhất dễ tiếp thu đối với  người mới bắt đầu

hoc-tieng-nhat
Các tài liệu quan trọng

Với những cách học trên, hy vọng bạn tham khảo và chọn cách học phù hợp nhất cho mình. Để Tiếng Nhật của mình được cải thiện nhé. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật. Hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí.

Fanpage: https://www.facebook.com/Lapisschoolvietnam

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E:  info@lapisschool.com