Học tiếng Nhật N5 muốn hiệu quả phải xem ngay 03 bí kíp này!

Đánh giá 5/5 - (4 votes)

03 phương pháp Học tiếng Nhật N5 như thế nào để hiệu quả? Có lẽ là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu khi học tiếng Nhật. Băn khoăn muốn tìm hiểu cho kỹ. Hiện nay tiếng Nhật cũng khá quen thuộc với các bạn trẻ. Để mà bắt đầu 1 ngôn ngữ mới thì nên tìm hiểu kỹ càng trước khi học có lẽ sẽ tốt hơn. Bài viết này mình xin đưa ra ý kiến. Để các Bạn có hướng đi đúng đắn và phù hợp.

Giáo trình học tiếng nhật N5 với Minna no Nihongo

Minna No Nihongo là giáo trình tiếng Nhật. Được nhiều trung tâm nhật ngữ lựa chọn để đưa vào chương trình giảng dạy tại Việt Nam.

Có nhiều giáo trình học tiếng Nhật N5 cho người mới bắt đầu. Nổi tiếng như Shin Nihongo hay Genki. Tuy nhiên LAPIS gợi ý bạn học theo giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp I. Đây là bộ sách được sử dụng phổ biến nhất trong giảng dạy tiếng Nhật sơ cấp tại các trường học. Trung tâm và cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

hoc-tieng-nhat-n5
Giáo trình tiếng Nhật Minano nihongo

Giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp I gồm 7 quyển. Mỗi quyển có một chức năng khác nhau cung cấp kiến thức. Và rèn luyện các kỹ năng riêng biệt. Nếu bạn đang học sơ cấp. Bạn nên học giáo trình Minna no Nihongo I và II nhé.

Với các kiến thức được trình bày một cách ngắn gọn dễ tiếp thu. Sách gồm 2 phần và được chia thành 50 bài học. Ở mỗi bài học sẽ gồm các từ và mẫu câu theo cùng chủ đề nội dung.
Có các mẫu hội thoại và bài tập thực hành cho người học luyện theo.

Nếu bạn đang không biết lựa chọn sách nào. Để bắt đầu việc học tiếng Nhật N5 của mình thì giáo trình Minna sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Cho bạn để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật.

Mẫu flashcards cho chương trình học tiếng Nhật N5

Bằng cách sử dụng Flashcard Tiếng Nhật. Bạn sẽ đẩy nhanh quá trình học tiếng Nhật N5 tập từ vựng lên khoảng 50% hoặc nhiều hơn. Tùy khả năng ghi nhớ thông tin của mỗi người. Dưới đây là 4 phương pháp sử dụng Flashcard tiếng Nhật đạt hiệu quả cao.

Mời bạn đọc tham khảo. Hướng dẫn làm flashcard học tiếng nhật N5 => XEM TẠI ĐÂY!

Thay vì học khoảng 10 từ mỗi ngày mà không ôn luyện lại. Bạn nên học khoảng 50 – 100 từ và ôn luyện thường xuyên trong khoảng 5 – 10 ngày. Để chắc chắn rằng đã thuộc.

hoc-tieng-nhat-n5
Tiếng Nhật rất thú vị

Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì lượng thông tin khá nhiều. Hãy kiên nhẫn lướt qua một vài lần, lật mặt sau để xem nghĩa của từ. Đồng thời kết hợp đọc to từ vựng/ cấu trúc/ kanji vừa học.

Thường xuyên đảo vị trí flashcard. Không sắp xếp theo thứ tự để tránh tình trạng học tủ và ghi nhớ máy móc

Hãy cùng bạn bè chơi game đoán chữ, cướp chữ… vừa xả stress. Lại vừa giúp nhau học tập, tăng khả năng nhận diện mặt chữ tiếng Nhật. Đặc biệt là Flashcard kanji.

Kết bạn với người Nhật thông qua kiến thức đã học được tại lớp học tiếng Nhật N5

Song song với việc học từ mới tiếng Nhật theo chủ đề. Thì bạn cũng nên luyện nói theo một chủ đề nhất định. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng luyện tập đồng thời ghi nhớ được. Những ngữ cảnh sử dụng từ vựng sau này.
Bạn có thể lựa chọn ra những chủ đề mà bạn yêu thích.
Ví dụ các chủ đề như động vật, mua sắm, âm nhạc, đọc báo, đọc truyện, xem phim,… để tăng thêm sự hứng thú cho bài học.

Luyện phát âm, luyện nói tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật N5 phải đi liền với luyện nghe. Một người phát âm tốt chuẩn thì tự nhiên sẽ có khả năng nghe tốt. Bạn cần trau dồi vốn từ vựng của mình, nên học từ vựng kèm theo file âm thanh vừa nhớ được từ vựng vừa học được cách phát âm chính xác.

hoc-tieng-nhat-n5
Giao lưu – kết bạn với người Nhật

Hơn nữa, việc kết bạn giao lưu hội thoại với người Nhật sẽ giúp bạn phát triển hơn về phần nghe và nói tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, bạn nên học từ vựng theo cụm từ hoặc nhóm từ như từ vựng về sinh hoạt cá nhân hằng ngày, từ vựng về đồ ăn, từ vựng cần khi đi mua sắm…Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn từng từ một .

Trên đây là những 03 phương pháp học tiếng Nhật N5 hiệu quả giúp nâng hiệu quả nhanh chóng cho mọi trình độ.
Bạn thử kiên trì áp dụng các giáo trình  này trong một thời gian để khả năng
Tiếng Nhật của mình được cải thiện nhé.
Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho
Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E:  info@lapisschool.com