Phương pháp Input – Output hiệu quả tại trung tâm Nhật ngữ

Đánh giá bài viết

Trong hệ thống giáo dục Nhật ngữ cả nước, miền Bắc uy tín có Đại học Hà Nội. Miền Trung có đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Thì tại miền Nam, nổi tiếng và uy tín có trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM). Song, trường Nhật ngữ Lapis được biết như là một trung tâm Nhật ngữ luôn giữ vững phong độ từ khi thành lập đến nay, được lựa chọn bởi rất nhiều học viên trên cả nước. 

Mời các bạn điểm qua các nội dung dưới đây. Để hiểu rõ thêm về Phương pháp Input – Output độc đáo tại Trung tâm Nhật ngữ Lapis

Chương trình đào tạo tại trung tâm Nhật ngữ Lapis

Theo khảo sát, trung tâm Nhật ngữ Lapis là một trong các trung tâm Nhật ngữ luôn tạo được uy tín. Đạt được tỷ lệ tuyển sinh cao bởi chất lượng và uy tín của trường. Theo đó, việc áp dụng phương pháp Input – Output trong quá trình học Nhật ngữ. Được xem là kim chỉ nam trong phương pháp đào tạo

phuong-phap-input-output
Áp dụng phương pháp Input – Output vào trong quá trình giảng dạy

Input (Tiếp thu) : Có thể hiểu đơn giản đó là việc đưa những kiến thức. Hoặc những gì người học tiếp xúc vào trong não bộ một cách trực quan sinh động. Những hoạt động tiêu biểu cho Input đó là Nghe – Học ngữ pháp – Học từ vựng,… 

Output (Vận dụng): theo cách hiểu thông dụng đó là vận dụng những kiến thức đã học. Ứng dụng vào cuộc sống thường ngày. Cụ thể như các hành động: Nói – Đọc – Viết , ….

Vấn đề đặt ra là làm sao để cân bằng Input – Output vào trong quá trình học. Tức là cân bằng tỉ lệ “tiếp thu” và “vận dụng” sao cho phù hợp.

Cách cân bằng giữa “input – output” khi học tiếng Nhật

trung-tam-nhat-ngu-va-phuong-phap-can-bang-input-output
Cách cân bằng giữa “input – output” khi học tiếng Nhật

Để cân bằng được giữa hai yếu tố “input – output”. Trung tâm Nhật ngữ giới thiệu cho người học áp dụng bằng hai phương pháp. 

Đầu tiên là đọc thành tiếng. Cách luyện tập hiệu quả phương pháp này là bạn nghe người Nhật nói. Và lặp lại ngay sao cho chính xác nhất những gì mình nghe được. Đồng thời lặp đi lặp lại quá trình này. Cho đến hiện tại, phương pháp Shadowing – tức nghe đoạn hội thoại của người Nhật trong các tình huống thực tế đời sống rồi lặp lại giống như vậy. Được các bạn đã học qua thử phương pháp này đánh giá mang lại hiệu quả rất cao. 

Tiếp theo là luyện tập giao tiếp. Bạn có thể bắt đầu tập nói bằng tiếng Nhật về bất cứ chủ đề nào mình yêu thích. Như hôm nay bạn đã làm gì, dự định trong tương lai, món ăn yêu thích,… Một cách khác là trò chuyện với người Nhật. Hay thậm chí là bạn bè người Việt cùng học tiếng Nhật thoải máu trao đổi với nhau

Không chỉ Nhật ngữ mà tất cả những ngoại ngữ khác. Khi chúng ta bắt đầu tiếp xúc với một thứ tiếng và muốn chinh phục thứ tiếng ấy. Thì chúng ta cần hiểu làm sao để có thể nhớ được. Và vận dụng được nó trong cuộc sống thường ngày!

Việc đánh giá được người học có thành công trong việc học tiếng Nhật không. Đó là khi bạn có thể sử dụng được những thứ đã học vào cuộc sống của mình. Để làm được điều ấy thì chúng ta cần cân bằng tất cả các kỹ năng khi bắt đầu học tiếng.

Phương pháp tự học tiếng Nhật

Tại trung tâm Nhật ngữ Lapis, học viên khi học sẽ được tạo môi trường để phát huy các kỹ năng. Đồng thời học viên có thể tự trau dồi bằng cách:

– Tự tạo cuộc hội thoại tiếng Nhật với chính mình

– Luyện nói tiếng Nhật trước gương

– Nghe nhạc (có lời) trên Youtube và hát theo

– Xem phim trên Youtube và nói theo lời

Input-Output là mô hình đã và đang được trung tâm Nhật ngữ áp dụng vào chương trình học. Để học viên dễ dàng “thấm nhuần” tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn. Nếu bạn đã đọc đến đây và thực sự đang có nhu cầu học tiếng Nhật một cách đơn giản. Nhật ngữ Lapis mời bạn đọc các bài viết tiếp theo để nắm thêm nhiều phương pháp học thú vị.